Bản quyền Office 365 hay ly cà phê mỗi tháng 2

Office 365 là cái chi?

anvona_office365-1

Office 365 thc cht ra ch là tên gi cho phiên bn Office như truyn thng trưc đây ca Microsoft nhưng s tích hp thêm các thành phn ca “đám mây” (Cloud) đ t đó có mt tên gi chung nhm tránh gây nhm ln cho ngưi dùng. Vì có nhiu yếu t cloud nên gói Office 365 s đưc bán theo dng thuê bao (Subscriber) và tr tin theo thi gian ch không như nhng phiên bn trưc đây, đng nghĩa vi vic chúng ta s luôn đưc cp nht phiên bn mi nht ( nhng phiên cũ chúng ta s tr tin mt ln và dùng cho đúng phiên bn đó và không đưc nâng cp min phí). Ti đây s có nhiu bn nghĩ là s tn tin lm đây nhưng các bn tin mình đi, chi phí này rt r, sau khi mình phân tích thì các bn s thy nó không như li đn 😀 (Microsoft vn hay đưc gi là M$, àh mà giờ cũng vậy).

Office 365 có rt nhiu gói thuê bao phù hp cho nhiu yêu cu s dng: cá nhân, doanh nghip, t chc NGO… và có th tr tin hay không (vì Microsoft có tài tr min phí cho kh GOV, NGO hay EDU cũng khá nhiu) nhưng vi ngưi dùng chúng ta s ch quan tâm đến nhng gói Office 365 cá nhân thôi.

Gói Office 365 cá nhân có nhng gói Home và Personal, nhưng chi phí cho gói Personal không hp lý lm nên mình thưng dùng gói Home đ chia s vi bn bè dùng chung.

anvona_office365-7-1

Chi tiết so sánh các gói có th xem đây: https://products.office.com/en-us/compare-microsoft-office-products

Bn nào rnh có th xem thêm Office 365 đây: https://products.office.com/vi-vn/what-is-office-365

Li ích gói Office 365 Home?

Sau khi đã chn đưc gói thuê bao Office 365, bây gi s nêu các li đim ca gói Office 365 này.

Office bn quyn

Các bn s đưc s dng gn như trn b Office ti đa 5 PCs hoc MAC (hơi dỏm so với Windows một chút nhưng ngon hơn các phiên bản ngày xưa nhiều lần), 5 tablets, 5 phones (cho mt gói thuê bao), bao gm các phn mm:

 • Word: Trình son tho văn bn
 • Excel: Trình bn tính
 • Power Point: Trình trình chiếu
 • OneNote: Phn mm ghi chú bá đo nht
 • Outlook: Trình gi nhn mail gn như tt nht
 • Publisher: Phn mm làm các n phm đ in n
 • Access: H qun tr cơ s d liu

Cập nhật: Từ 02/10/2018, Microsoft đã cập nhật chính sách mới cho một bộ Office 365 Home Premium có thể sử dụng tối đa 6 người dùng, mỗi người dùng có thể sử dụng tối, đa 5 PCs hoặc MAC, 5 tables, 5 phone.

Các bn s luôn yên tâm vì mình s đưc xài phiên bn Office mi nht (Nh tr tin đu đng hng năm 😀 ). Vi mt điu thú v nh khi dùng các bn s hu thuê bao Office 365 thì khi cài trên các thiết b di đng như iOS, Android thì s có thêm vài tính năng mà ngưi dùng min phí không có (Tính năng gì thì mình cũng hông nh na haha)

Lưu tr đám mây OneDrive

Tài khon OneDrive min phí ca Microsoft thi đim hin ti ch còn 5 Gigabytes, khá khiêm tn. Trưc đây thì Microsoft rt hào phóng cho chúng ta không gii dung lưng lưu tr khi mua gói thuê bao Office 365 nhưng mt vài cá nhân đã li dng chuyn đó đ upload mt khi lưng d liu rt rt ln. Vì vy thi gian gn đây thì Microsoft đã gii hn xung còn 1 Terabytes (tương đương 1000 Gigabytes, có th ln hơn cng máy tính bn đang dùng na đó) cho mt tài khon Office 365, như vy cũng khá hp lý cho ngưi dùng nhu cu trung bình.

Mình thưng dùng OneDrive đ sao lưu hình nh cho các thiết b iOS ca mình thay cho iCloud vì s hn chế dung lưng ca nó.

Min phí Skype 60 phút/ tháng đến khp nơi trên thế gii… tr Vit Nam 🙁

Cái này s hp dn vi nhiu bn hay đi du lch vì nó gi đưc đến s c đnh hoc di đng nhiu nưc trên thế gii. Mình cũng đã tng dùng khi đi công tác ti Seattle, lúc chưa mua kp sim đin thoi, mình đã dùng Skype và wifi sân bay đ gi cho ngưi thân sân bay đến đón. Khá là tin li!

Đim tr duy nht là không h tr gi đến các s Vit Nam.

Chi phí s dng mt năm rt nh

Có v như Microsoft khuyến khích dùng phn mm bn quyn nên hin ti giá mua ti th trưng Vit Nam khá r, so vi giá trên website thì các bn tiết kim thêm đưc mt khong tương đi đ cho c nhóm đi ăn mt ba 😀

Nếu mt gói thuê bao dùng cho mi năm và chia con s đó ra hng tháng thì nó ch bng 1 ly café ca bn thôi, nhưng nó mang li hiu qu công vic ca bn tt hơn, an toàn hơn so vi dùng đ lu, đôi khi li gii quyết khâu oai vi bn bè na 😛

 

Đến đây thì các bn đã thy khá là hp dn đúng không nào? Nhưng mình có mt khuyến cáo khá là quan trng đến các bn. Nhiu bn s thc mc ti sao đã có Office 365 theo tài khon email ca công ty cp nhưng li không xài mà phi đi mua Office 365 Home làm gì???

Câu tr li là bạn có chắn chắn giữ được địa chỉ đó mãi mãi không? Nếu bn chuyn công ty, ngưi qun tr h thng s thu hi đa ch email đó ca bn, và bao nhiêu d liu ca ban s theo mây hết. Vì vy hn ai ny gi, đa ch email đó ch dùng cho mc đích công vic thôi, còn tùy theo nhu cu cá nhân thì các bn s quyết đnh mua hay không.

 

Cách kích hot cho ln đu tiên hoc gia hn cho ngưi trưng nhóm

Sau khi đã suy nghĩ mua xong ri thì gi phi kích hot lên xài ch nh? Khi bn đi mua các ca hàng bán linh kin máy tính thì s có mt cái hp rt đp nhưng ch đ cha 1 cái card có key trên đó. Lãng phí giy d s, cái hp rt đp luôn đng khác. Mình hay giúp bn bè nên hp nhà mt đng luôn nhưng ch đ ngm thôi. Bên trong hp cũng có hưng dn nên các bn khá d dàng làm theo nếu biết tiếng anh.

Thôi chúng ta bt đu nào, đập hộp xem có gì trong hộp nào 😀

Bộ này xuất sứ từ đảo quốc sư tử và dùng cho khu vực APAC nên giá khá rẻ cho thị trường Việt Nam so với mua online

Bộ này xuất sứ từ đảo quốc Sư tử và dùng cho khu vực APAC nên giá khá tốt cho thị trường Việt Nam so với mua online

Phía sau cái hộp ghi khi nhiều thông tin

Phía sau cái hộp ghi khi nhiều thông tin, giấy ở đây là giấy tái chế nên yên tâm là thân thiện với môi trường hehe

anvona_office365-2

Trượt cái hộp to bự này ra sẽ thấy card nhỏ xíu cam cam, ngoài ra thì có một tờ hướng dẫn khá chi tiết.  Tiếp theo các bạn đọc cái card và thực hiện các bước bên dưới:

c 1: Các bn vào: http://office.com/setup

anvona_office365-8-1c 2: Nếu chưa đăng nhp Microsoft account thì các bn tiến hành đăng nhp và ly cái th trong hp ra đ xem 25 s Product Key nhp vào.

anvona_office365-9-1

Microsoft account là tài khoản email bạn đăng ký từ Microsoft với đuôi domain thường là @outlook.com, @hotmail.com, @live.com… (Mình cũng khuyến cáo bạn dùng tài khoản cá nhân này luôn) hoặc một số bạn đăng ký bằng email họ đang dùng dưới dạng alias.
Nếu chưa có thì bạn có thể đăng ký tại: http://bit.ly/DK-MS-ACCOUNT
Lưu ý:

 • Mật khẩu ít nhất 8 ký tự và có 1 ký tự IN HOA, 1 chữ số.
 • Điền số điện thoại vào mục phone number
 • Điền hộp thư khác đang sử dụng vào mục Alternate email address

c 3: Nếu xác nhn thành công thì bn s bt đu tiến hành s dng thôi 😀 Chúc mng bn, t bây gi bn s phi tr tin thưng niên nếu không mun b mt d liu 😛

Trong trưng hp các bn gia hn thì cũng làm tương tc 1-3. Đến đây coi như là đã tạm xong và bạn đã có thể bắt đầu xài, nhưng chúng ta cần chia sẻ với bạn bè đã, tiếp nào.

anvona_office365-5

Các đời hộp Office365 Home mà mình từng đập hộp theo thứ tự thời gian 😀

Vi vai trò là trưng nhóm thì dĩ nhiên chúng ta s chia s li cho các thành viên ca mình. Thao tác cũng đơn gin thôi:

c 1: Các bn đăng nhp vào giao din qun tr ti http://office.com/myaccount, chn vào phn Share Office 365

anvona_office365-10

c 2: Sau đó các bn nhn vào du + ti phn “Share your subscription benefits” và nhp đa ch email ca bn vào, lưu ý đó phi là mt Microsoft Account mi đưc nhé.

Sau khi add đủ những người bạn và họ xác nhận email đầy đủ thì ta sẽ thấy avatar của họ

Sau khi add đủ những người bạn và họ xác nhận email đầy đủ thì ta sẽ thấy avatar của họ

Bước 3: Báo cho người bạn được chia sẻ Office 365 để họ chấp nhận email và sử dụng.

Vy là xong và bn ca bn s nhn đưc mt email xác nhn và h cũng s đưc hưng ưu đãi tương t bn.

Cách download và cài đt

Đ cài đt thì cũng rt đơn gin, chúng ta cũng ch mt có vài bưc: Các bn đăng nhp vào giao din qun tr ti http://office.com/myaccount, chn vào phn Install, Các bn nhn vào nút Install màu cam đ ti gói cài đt v máy và chy. Quá trình cài đt nhanh hay chm tùy vào mng internet ca bn.

Người trưởng nhóm sẽ quản lý được số máy đang cài đặt

Người trưởng nhóm sẽ quản lý được số máy đang cài đặt

Lưu ý:

 • Nếu là ngưi trưng nhóm thì các bn s thy đưc tng sng máy đã cài đt office và do ai cài. Nếu bn ch là ngưi đưc chia s thì ch thy đưc thông tin và sng ca cá nhân mình.
 • S có trưng hp bn b báo li file cài đt không đúng vi h điu đang s dng (32bits hoc 64 bits). Các bn ch cn quay li trang qun tr lúc nãy, vào phn “Language and install options”, ti đây s có tùy chn ngôn ng bn mun dng cho b Office nhưng mình khuyến cáo bn nên s dng tiếng anh (English), tiếp đến bn nhn vào “Additional install options” ri chn version phù hp, nhn chn Install đ tiến hành cài đt. Ti mc này bn cũng có th ti bn Insider nếu mun làm chut bch th nghim các tính năng mi nhưng bù li s không n đnh.
Các tùy chọn cài đặt nâng cao

Các tùy chọn cài đặt nâng cao

 

Kích hot 60 phút Skype min phí

Như các bn đã biết thì chúng ta s có 60 phút Skype nhưng phi kích hot nó lên, các bn vn vào giao din qun tr ri nhn vào Active Skype ri làm theo hưng dn.

Vài cái hộp mà mình đã giúp bạn bè sử dụng cũng như gia hạn, còn nữa nhưng bỏ đâu hết rồi :)

Vài cái hộp mà mình đã giúp bạn bè sử dụng cũng như gia hạn, còn nữa nhưng bỏ đâu hết rồi 🙂

Ch vi chi phí khá r và mt chút thi gian chúng ta có th yên tâm s dng Office cho công vic hng ngày mà không phi đng đo suy nghĩ gì na. Vy còn ch gì na mà không cùng kiếm thêm những người bn đ s dng Office ngay hôm nay nh 😀

Content Protection by DMCA.com

2 thoughts on “Bản quyền Office 365 hay ly cà phê mỗi tháng

 1. Reply Man Jan 12,2017 4:52 PM

  Chắc mình phải hi sinh một ly cafe mỗi tháng rồi 😀

Leave a Reply